Khi chọn mua bóng Đèn để thắp sáng cho Gia đình, Cơ quan ngoài lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng tin cậy ra thì chúng ta cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật cơ bản của Bóng Đèn Led để phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. Công suất ( Watts ): Chỉ số watts kí hiệu W là số điện năng tiêu thụ trong 1 giờ làm việc điều đó có nghĩa khi bóng đèn chỉ số W càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng càng nhiều độ sáng của đèn càng lớn vì vậy việc giảm số W của thiết bị mà vẫn giữ được hiệu suất làm việc của thiết bị là điều chúng ta nên hướng tới để tiết kiệm điện hàng tháng.

2. Hiệu suất phát sáng Lumen (lm): đây là chỉ số để đo tính hiệu quả hay hiệu suất phát sáng của bóng đèn, bóng đèn có Lumen càng cao thì khả năng phát sáng càng lớn, và chỉ số này cũng chính là 1 thước đo giúp ta lựa chọn và thay thế bóng đèn cho phù hợp. Chỉ số Lumen là yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng của 1 chiếc Đèn Led, cùng 1 bóng Đèn Led có công suất đo được như nhau nhưng chưa chắc đã có Lumen giống nhau. Chính vì thế, cùng 1 loại Bóng đèn cùng công suất ví dụ như 2 thanh Đèn led tuýp 1,2 met công suất 20W như nhau nhưng có thể có độ sáng chênh lệch nhau và tất nhiên giá thành cũng sẽ khác nhau khá nhiều.

Bang chuyen doi den led

– Như ta đã thấy mức độ tiết kiệm của bóng đèn LED rất đáng kinh ngạc chỉ với 16 tới 20W đã sáng bằng 1 bóng sợi đốt 100W vì thế nếu ta thay toàn bộ bóng sợi đốt hay compact trong gia đình bằng toàn bộ bóng đèn được áp dụng công nghệ để sản xuất đèn tuýp led chất lượng mới nhất thì hiệu quả tiết kiệm điện sẽ được tăng cường một cách triệt để.

3. Màu sắc và nhiệt độ màu: Đây là 2 chỉ số cũng rất quan trọng. Nhiệt độ màu là thước đo để quy định màu sắc ánh sáng của đèn, màu sắc ánh sáng đèn dùng để chiếu sáng có một số loại chính sau: trắng ấm, trắng tự nhiên, trắng ban ngày, trắng lạnh, trắng xanh. Hoặc theo quy chuẩn quốc tế thì các hãng đèn thường kí hiệu mã màu dạng số.

Ví dụ ta thường thấy trên các bóng đèn có các ký hiệu số K, cụ thể như hình minh họa sau

 

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh họa Nhiệt độ màu

4. Hiệu điện thế U (vôn): thông thường các bóng đèn thiết kế cho dải điện áp 140 tới 250v vì vây thông số này gần như chúng ta không phải quan tâm bởi điện áp dân dụng của nước ta là 220v nhiều nhưng với 1 số bóng đèn nhỏ, đèn trang trí chúng sử dụng điện áp 12v thì chúng ta nên mua riêng nguồn.

Trả lời